[MN] - Em vào lớp học tiếng chào theo em

Ngày đăng: 14/03/2023

Một trong rất nhiều hoạt động và quy trình để thực hiện hình thành 10 thói quen tốt được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục Nhật Bản tại Sakura – Olympia – đó là văn hóa chào hỏi. Nếu như ở Nhật thường có 3 kiểu chào: Eshaku (chào giao tiếp hàng ngày), Keirei (chào lần đầu gặp mặt), Saikeirei (chào kính ngữ, trang trọng) với các tình huống và cách thể hiện khác nhau, thì ngàn đời nay với người Việt Nam, trẻ nhỏ hay người ít tuổi hơn thường thể hiện sự kính trọng, lễ phép trong lời chào bằng cách khoanh tay cúi đầu và cất tiếng chào to, dõng dạc.

Và ngay ở đây, các thành viên nhí của gia đình Sakura Olympia đang thực hiện thói quen này rất tốt, bước vào cổng trường các em biết khoanh tay cúi đầu chào từ bác bảo vệ, cô chú đầu bếp đến các thầy cô giáo và người lớn. Đặc biệt, các thầy cô còn dậy cho các em biết cách bày tỏ sự cảm thông và kính cẩn nếu đi qua những đám hiếu các em biết ngả mũ chào.

Những điều nhỏ ấy tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hình thành tính cách của trẻ khi trưởng thành là những con người gương mẫu cho Xã hội. Còn gì vững chắc hơn khi chăm sóc một cái cây từ gốc phải không ạ?

Yêu lắm những bàn tay bé xinh, giọng nói trong trẻo dễ thương khi cất tiếng chào hỏi! Các thầy cô cũng vô vàn mong muốn dù ở trường hay đi đâu và ở nhà các em cũng đáng yêu như thế! Ba mẹ hãy cùng các thầy cô chung tay xây dựng 10 thói quen tốt cho bé nha!